Đến trưa 7/10, các lực lượng chức năng cứu hộ cứu nạn huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 cha con anh Nguyễn Văn Trường (37 tuổi, trú tại xã Ia Puch, huyện Chư Prông) và cậu con trai 7 tuổi bị nước lũ cuốn trôi mất tích vào chiều tối 6/10.

Trước đó, vào khoảng 16h30 tối 6/10, anh Nguyễn Văn Trường đi đón con đi học về bằng xe máy. Khi cả 2 cha con đi đến khu vực ngầm tràn xã Ea Puch thì bị vấp ngã và bị nước lũ cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của huyện Chư Prông đã tiến hành họp khẩn, triển khai các phương án cứu nạn ngay trong đêm nhưng đến trưa nay vẫn chưa tìm thấy 2 cha con anh Trường.

Đến trưa 7/10, các lực lượng chức năng huyện Chư Prông vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 cha con anh Trường bị nước cuốn trôi mất tích

Ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Ea Puch cho biết, những ngày vừa qua, trên địa bàn huyện Chư Prông có mưa lớn kéo dài khiến mực nước một số sông suối dâng cao. “Sau cơn mưa chiều hôm qua, mực nước trên suối Ea Puch dâng cao khiến ngầm tràn bị ngập. Cha con anh Trường khi đi xe ra đến giữa ngầm thì không may vấp ngã bị nước lũ cuốn trôi mất tích”, ông Tuấn thông tin.

Cũng theo ông Tuấn, hiện các lực lượng chức năng của huyện Chư Prông đang nỗ lực tìm kiếm 2 cha con anh Trường nhưng do nước lũ dâng cao, khiến cho công tác tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn. Đến trưa nay, 2 cha con anh Trường vẫn chưa được tìm thấy.

Cũng trong sáng hôm nay, lực lượng chức năng của huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một thanh niên bị nước lũ cuốn trôi trong đêm 6/10. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h30 đêm 6/10, anh Quốc Đình Huy (26 tuổi, trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) chạy xe máy chở theo anh Phạm Thành Luân (27 tuổi, trú tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) lưu thông trên đường liên thôn thuộc xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Khi cả hai đi đến giữa cống số 2, thuộc thôn Đoàn, xã Ia Lốp, huyện Ea Súp thì bất ngờ nước lũ đổ về mạnh, dâng cao dẫn đến xe bị chết máy. Lúc này, do nước chảy xiết nên 2 người hoảng loạn bỏ xe máy lại rồi chạy quay vào bờ nhưng bị lũ cuốn trôi. Anh Huy may mắn bơi được vào bờ, còn anh Luân bị nước cuốn trôi mất tích. Được biết, anh Huy và anh Luân đến xã Ia Lốp làm công nhân cho một công ty điện năng lượng mặt trời mới được vài ngày. Những ngày qua, trên địa bàn huyện Ea Súp liên tiếp có mưa lớn, gây ngập lụt nhiều nơi.


Văn Thành