Theo trình bày của ông Mật, trưa ngày 14/11, cháu Như Ý đạp xe đến trường đi học như mọi ngày. Thường ngày, khoảng 17h30 cùng ngày là cháu về đến nhà. Nhưng hôm ấy, gia đình chờ mãi đến 18h vẫn không thấy cháu về nên tỏa ra tìm kiếm ở nhà những người thân, ở nhà trọ xung quanh trường nhưng vẫn không thấy cháu ở đâu cả. Lục giấy tờ của cháu, gia đình thấy có số điện thoại 0943.041… để tên Xuân nên ông gọi vào để hỏi thăm tin tức cháu Ý. Điện thoại đổ chuông nhưng không ai nghe máy. Có lúc có người bắt máy nhưng lại không nghe, không trả lời. Gia đình năn nỉ người đó cho gặp cháu Ý nhưng bên kia im lặng.

Em Như Ý lúc nhỏ và nhà ông bà ngoại Như Ý.

Thấy trong tờ giấy còn ghi số điện thoại 0162.836… ghi tên Linh (bạn cháu Ý), ông Mật gọi vào nhưng người nghe là một giọng đàn ông cho biết ông ta là cha của cháu Linh và cho biết con ông là Linh đang đi học. Ngày hôm sau, gia đình đến Công an địa phương trình báo việc cháu Ý đi học không về nhà.

Thiếu tá Hà Minh Đảm, Trưởng Công an phường 3, thị xã Ngã Năm cho biết, khi gia đình cháu Như Ý trình báo, chúng tôi đã lập hồ sơ, ghi nhận nội dung trình báo của gia đình và hình cháu Ý rồi chuyển lên Công an thị xã.

Thầy Hoàng Văn Thái, Hiệu trưởng trường THPT Mai Thanh Thế xác nhận: “Đúng là em Trần Như Ý bị “mất tích” như trình bày của gia đình. Tuy nhiên, theo đánh giá của cá nhân thầy, có thể em không thích học nên bỏ nhà đi chơi với bạn bè chứ chưa hẳn là bị bắt cóc hay mất tích gì cả. Ở lớp, học lực của em Trần Như Ý ở mức trung bình.

Được biết, cha em Trần Như Ý là anh Trần Văn Phúc (39 tuổi), mẹ là chị Lại Thị Hằng (37 tuổi). Sau Như Ý còn một em trai đang học lớp 4 ở trường Tiểu học phường 3. Hoàn cảnh gia đình Như Ý rất khó khăn. Không có đất đai sản xuất nên cha em đi làm thuê làm mướn khắp vùng. Còn mẹ đi làm công nhân ở TP Hồ Chí Minh.

Thượng tá Lý Văn Quốc, Phó trưởng Công an Thị xã Ngã Năm cho biết: “Chúng tôi cũng đã ghi nhận trình báo của gia đình cháu Ý. Tuy nhiên, theo tôi, có thể cháu đi chơi với bạn bè chứ không phải mất tích như dư luận. Ở địa phương trong những năm qua cũng từng xảy ra nhiều trường hợp học sinh bỏ nhà, bỏ học đi chơi với bạn sau đó trở về nhà, chưa có trường hợp nào mất tích cả”.

V.Đức - C.X.