Tiếng khóc nức nở của các cháu học sinh khiến người lớn cũng không cầm được nước mắt.
>> Cháy lớn tại chung cư 18 tầng trên đường Khuất Duy Tiến

Một người thím của chị Vương Lan Phương kể, buổi chiều định mệnh ngày 10/3, chị Phương được một số người bạn gái rủ đi ăn tối nhưng chị từ chối để về nhà nấu cơm cho gia đình. Đón bé Lưu Gia Minh từ trường học, chị tạt qua chợ mua đồ ăn rồi về nhà nấu nướng.

Vào thời điểm vụ cháy xảy ra, anh Vinh, chồng chị, sau giờ làm việc đi chơi tennis. Cậu con trai lớn Lưu Gia Linh vừa rời khỏi nhà đi mua bóng. Khi nghe tin cháy, hai bố con vội vã quay về tìm hai mẹ con nhưng không thấy họ có mặt trong số những người đã thoát được xuống tầng một. Cả hai bố con cùng gọi điện thoại vào máy bàn, rồi máy di động của chị Phương, nhưng không có người trả lời. Vào tầng hầm kiểm tra, thấy có xe máy của chị Phương vẫn còn trong đó, hai bố con khuỵu xuống. Linh tính như mách bảo họ có điều bất thường đã xảy ra.

Vẫn người thím này thông tin: Anh Vinh và chị Phương cùng đi lao động tại Đức, gặp nhau rồi nên duyên ở bên đó. Khi về Việt Nam, họ sinh con trai đầu Lưu Gia Linh. "10 năm sau, vợ chồng nó mới quyết định sinh thêm đứa thứ hai - Lưu Gia Minh. Thằng cu kháu khỉnh, hay cười, ai cũng yêu. Vậy mà… ".

Giờ tiễn đưa, con phố Phùng Hưng chật kín người. Hàng trăm người, có cả những người không quen biết cũng lặng lẽ hòa mình vào dòng người đưa tiễn hai mẹ con về nơi an nghỉ cuối cùng. Và người ta đặt ra vô số câu hỏi: Giá như...

H. Vũ