Vào ngày 15/7/2015 xảy ra vụ cháy khu chợ bách hoá huyện Tam Nông đã thiêu rụi hoàn toàn 20 kiot, thiệt hại ước tính khoảng 6 tỷ đồng, rất may không có thiệt hại về người. 

Mặc dù được lực lượng phòng cháy chữa cháy huyện, tỉnh cùng các lực lượng khác tích cực chữa cháy nhưng do bên trong chủ yếu là hàng hóa dễ cháy như quần áo, vải sợi, bách hóa tổng hợp, mỹ phẩm… nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu chợ. 

Hiện trường vụ điện giật chết người xảy ra ngày 10/7/2015 tại huyện Tam Nông.

Cũng trên địa bàn huyện Tam Nông, vào ngày 10/7/2015 tại khóm 4, thị trấn Tràm Chim đã xảy ra 1 vụ điện giật chết người, nạn nhân là anh Lê Phú Mẫm, 49 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới - An Giang. 

Anh Mẫm đến nhà người chú ruột ở khóm 4, thị trấn Tràm Chim chơi, đúng lúc gian nhà bếp của gia đình này bị cháy. Anh vào phụ giúp dọn dẹp và bất cẩn chụp tay vào dây điện đèn trong bếp. Mặc dù công tắc điện đã bị ngắt nhưng anh vẫn bị điện giật chết. 

Nguyên nhân: do mắc điện không đúng kỹ thuật. Công tắc  mắc bên đường dây nóng thì mới đúng, đằng này lại gắn vào đường dây nguội nên nguồn điện vẫn còn hoạt động, ngay cả khi ngắt công tắc.

Hiện nay, rất nhiều nơi, đặc biệt là ở vùng nông thôn, người dân ít quan tâm đến an toàn về điện. Hễ thấy cần thiết sử dụng điện thì tự ý mắc dây, thậm chí có những đường dây điện mắc chằng chịt, chồng chéo lên nhau như mạng nhện. Lại thêm không quan tâm đến việc kiểm tra dây điện hoặc thay thế định kỳ, từ đó dây điện bị bong tróc, tiềm ẩn nguy cơ điện giật rất cao.

Ngọc Hân