Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh thành tại miền Bắc đang trải qua những ngày Đông giá buốt với nền nhiệt độ có thời điểm xuống dưới 10 độ C. Để hỗ trợ người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên đi vận động người nhà vào nhà lưu trú nghỉ để tránh rét, bảo đảm sức khỏe và giữ gìn tài sản cá nhân với giá chỉ 20.000 đồng/người/ngày. Tuy nhiên, với lý do để theo dõi tình hình của người nhà đang cấp cứu một cách kịp thời, nhiều người nhà đã chọn ghế đá, hàng cây làm nơi trú ngụ giữa ngày đông giá rét.
Để hỗ trợ người nhà bệnh nhân, đặc biệt trong thời tiết khắc nghiệt giá rét như hiện nay, Bệnh viện đã mua 20 cây sưởi gas công nghiệp để đặt tại các vị trí trên vỉa hè dọc trục đường A9 - nơi tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân cấp cứu từ các tỉnh chuyển đến.
Đó là các cây sưởi ga công nghiệp, được thiết kế dạng ô xòe, sử dụng ga làm nhiên liệu phát nhiệt. Hoạt động ổn định, an toàn, hiệu suất cao, thời gian ra nhiệt nhanh. Lưu lượng nhiệt có thể đạt tới 12 Kw (gấp 6 lần máy sưởi thông thường). Máy đã được các kỹ sư của Bệnh viện kiểm tra về độ ổn định, an toàn, hiệu quả, giúp người nhà người bệnh xua tan cái rét lạnh giá của mùa đông.
Ghi nhận của PV CAND vào tối 8/1, các cây sưởi hoạt động hết công suất để đảm bảo lượng nhiệt giúp người nhà bệnh nhân giữ ấm cơ thể.
Tại khu vực được lắp đặt đèn sưởi, có rất nhiều người tập trung để tránh rét.
Anh Vũ đến từ TP Hồ Chí Minh với hai tay lên đèn sưởi để giữ ấm cơ thể mình. Anh cho biết rất vui khi được Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ đèn sưởi chống rét.
Những cây sưởi giúp người nhà bệnh nhân xua tan cái giá lạnh trong đêm đông rét đậm, rét hại.
Khu vực đặt đèn sưởi cũng được Bệnh viện lắp đặt mái che tránh sương đêm cho người nhà bệnh nhân tiện việc chăm sóc người bệnh.
N.Thắng - P.Sơn