Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, sau 3 ngày làm việc tích cực, nhóm kỹ sư của Trung tâm dịch vụ kỹ thuật Nội Bài do Phó Giám đốc Trung tâm Nguyễn Trường Giang làm nhóm trưởng cùng 10 kỹ sư trẻ đã tự sản xuất thành công buồng khử khuẩn toàn thân. 

Ảnh: Nhóm kỹ sư của Trung tâm dịch vụ kỹ thuật Nội Bài

Buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng dung dịch muối ion dạng phun sương mịn trong buồng kín, khi có người vào thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 30 giây mỗi lần. Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người. Dung dịch muối ion dùng để phun diệt khuẩn là loại đã được kiểm định, được Bộ Y tế khuyên dùng, nên tác dụng diệt khuẩn của dung dịch phun vào toàn thân đã được chứng nhận.

Ảnh: Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch phủ kín toàn thân

Theo Cảng HKQT Nội Bài, khó khăn lớn nhất của nhóm trong quá trình sản xuất thiết bị là việc mua sắm vật tư liên quan đến phòng dịch, vật tư khan hiếm do nhu cầu của các thị trường quá lớn. Ngoài ra, khâu hiệu chỉnh thiết bị cũng chiếm tỷ trọng thời gian không hề nhỏ để hoàn thiện sản phẩm.

 Ông Nguyễn Trường Giang chia sẻ: “Hiểu được ý nghĩa việc mình đang làm, cảm thấy mình đang chung tay với toàn dân đẩy lùi dịch Covid-19, nhóm chúng tôi đã dốc sức, làm quên cả ngày đêm, rất miệt mài và hào hứng, có những lúc dừng tay khi mặt trời của ngày hôm sau đã lên…”. 

Ảnh: Buồng khử khuẩn được lắp đặt tại Nội Bài sáng 24/3

Sáng nay, 24/3, buồng khử khuẩn toàn thân do nhóm kỹ sư trẻ thiết kế, sáng tạo đã được lắp đặt tại nhà điều hành Cảng HKQT Nội Bài. Cảng HKQT Nội Bài cho biết, sẽ tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng để đặt tại các đơn vị trực thuộc và đặc biệt tại nhà ga để phục vụ hành khách. Đặc biệt, sân bay Nội Bài sẵn sàng chia sẻ công nghệ cho các đơn vị có nhu cầu.

Phạm Huyền