Trước đó, ông V. bị em N.T.H (SN 2001) tố đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục nhiều lần khi H. còn ở Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương - nơi ông V. đang làm bảo vệ. Theo H, cô không tố cáo vụ việc vào thời điểm đó do quá sợ hãi. Tới khi chuyển đến Trung tâm tại TP Hồ Chí Minh, H. mới trình báo. Ông V. bày tỏ: “Tôi rất bất ngờ và cho rằng nữ sinh này đã hoang báo, bịa chuyện. Thông tin H. nói bị tôi hiếp dâm là hoàn toàn sai sự thật. Nếu cơ quan chức năng đề nghị đi giám định hoặc đối chấp, tôi đồng ý”.
Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết thêm, mọi người ở đây rất bất ngờ khi nghe thông tin này. Bởi lẽ, em H. không có biểu hiện gì khác thường về tâm lý khi ở Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương. H. được đưa vào trung tâm vào tháng 8-2016. Đến tháng 7-2017 thì được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An bảo lãnh về Nghệ An. Tại đây, H. bỏ trốn và lại được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Cho đến tháng 10-2019, H. tiếp tục bỏ trốn và hiện ở Trung tâm bảo trợ xã hội TP Hồ Chí Minh. Còn ông V. là nhân viên bảo vệ của trung tâm từ 2014 đến nay và chưa có sai phạm. Ngoài ra, ông V. và em H. có quan hệ đồng hương.

Chiều 27-11, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã đến làm việc tại Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương. Tại đây, ông V. phủ nhận nội dung đơn tố cáo của em H. và cho biết sẽ hợp tác để làm rõ vụ việc. 

Như Báo CAND đã đưa tin, em H gửi đơn tố cáo ông V. hiếp dâm trong 2 năm liền. Trong đơn, H. trình bày, vào năm 2017, em H. bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương). Trong quá trình sinh sống ở trung tâm, em H. đã ông V. có hành vi xâm hại, hiếp dâm. Thời gian em H. bị xâm hại tình dục xảy ra trong thời gian dài từ năm 2017 đến năm 2019. Sau đó, vào năm 2019, em H. chuyển về Trung tâm hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh.


D.Anh-C.B