Nhiều mẫu thực phẩm bị ô nhiễm vi sinh vật và hoá chất độc hại

Thứ Năm, 24/12/2009, 12:14
Ngày 23/12, các chuyên gia tham dự "hội nghị khoa học An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) lần thứ 5" tại Hà Nội, đều có chung quan điểm, ngày càng có nhiều loại thực phẩm bị nhiễm hóa chất và chất kích thích.

Theo nghiên cứu của ngành ATVSTP, có tới 56% các mẫu thực phẩm được xét nghiệm bị nhiễm vi sinh vật và số nhiều loại thực phẩm bị ô nhiễm chất hóa học, chất kích thích tăng trưởng, chất hỗ trợ chế biến, chất chống oxy hóa… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Dù đời sống đã được nâng cao hơn nhiều so với trước đây, nhưng vẫn có khoảng 60.000.000 người mắc bệnh giun sán do ô nhiễm thực phẩm. Việc phát hiện thực phẩm nhiễm Listeria Monocytogene gây ngộ độc, sảy thai và thai chết lưu gần đây là một ví dụ điển hình.

Từ đầu năm đến nay, cả nước đã có 111 vụ ngộ độc thực phẩm với 4.128 người mắc, trong đó 31 người tử vong

T.L.
.
.
.