Công an phường Vĩnh Thanh (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) vừa tổ chức trao trả 100 triệu đồng là tài sản của anh Trần Văn Qúy (46 tuổi, ngụ phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá) đánh rơi được người dân nhặt được giao nộp tại đơn vị.

Trung tá Ngô Hùng Cẩn, Trưởng Công an P.Vĩnh Thanh (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) trao trả 100 triệu đồng do Đặng Nguyễn Hoàng Nam (giữa) nhặt được cho anh Trần Văn Quý.

Theo đó, khoảng 9h25 sáng 5/3, anh Quý đi rút tiền tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Kiên Giang nằm trên đường Trần Phú, thuộc phương Vĩnh Thanh (TP. Rạch Giá) số tiền 100 triệu đồng rồi cất trong bọc màu xanh và để vào túi. Một lúc sau anh Quý phát hiện bọc tiền bị rơi mất, nên quay lại để tìm.

Cũng tại thời điểm anh Quý làm rơi cọc tiền 100 triệu, anh Đặng Nguyễn Hoàng Nam (34 tuổi, ngụ phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá) cùng em là chị Lưu Ngọc Diệp (33 tuổi, ngụ P.Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá) đang bán đồ điện gia dụng (ở đường Trần Phú, P.Vĩnh Thanh) phát hiện có một vật rớt nên ra lượm. 

Anh Nam chưa kịp truy hô thì anh Quý đã chạy xe mất hút. Sau khi lượm bọc màu xanh, Nam và Diệp mở ra thì phát hiện số tiền lớn bên trong nên mang đến Công an P.Vĩnh Thanh giao nộp để trả lại người mất.

Hành động không tham của rơi của anh Nam và  chị Dịp đáng được biểu dương và nhân rộng.

Văn Vũ