Chị L. là công nhân và sống một mình tại căn phòng trọ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Đông Hoà, TP Dĩ An. Ngày 5/3, người dân sống cùng dãy trọ không thấy chị L. mở cửa đi làm như thường ngày nên nghi có chuyện không lành. 

Một số người dân lại gần nhìn qua khe cửa thì thấy chị này nằm bất động trên nền nhà, cơ thể tím tái. Mọi người cùng nhau phá cửa vào trong để kiểm tra thì phát hiện chị L. đã tử vong.

Nơi xảy ra vụ việc

Theo một số nhân chứng, trước lúc xảy ra sự việc, chị L có biểu hiện mệt mỏi, ho nên quản lý công ty cho chị về sớm để nghỉ ngơi, sau đó tử vong. Nhận được thông tin, Công an TP Dĩ An báo cho Trung tâm Y tế TP Dĩ An cử đội phản ứng nhanh đến hiện trường lấy mẫu phẩm xét nghiệm để xác định có bị nhiễm COVID-19 hay không. Cùng với đó, cơ quan chức năng còn tiến hành xử lý vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng quanh khu trọ nơi chị L. sinh sống.

Kết quả khám nghiệm pháp y bước đầu cho thấy, chị L. tử vong vì xuất huyết do mang thai ngoài tử cung. Bản thân L, những người hay tiếp xúc với L. không có lịch sử liên quan đến các vùng dịch. Như vậy, tính đến thời điểm này, Bình Dương không có ca nghi ngờ và không có ca xác định bệnh COVID-19.


L.Thiên-C.Bình