Trong đợt này, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH - Bộ Công an chuyển cho Công an tỉnh Đắk Lắk hơn 3.000 thẻ CCCD gắn chíp điện tử. Từ ngày 24/2, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cấp phát cho công dân trên địa bàn tỉnh. 

Người dân ở tỉnh Đắk Lắk rất vui khi được cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử

Nhận được thẻ CCCD mới có gắn chíp điện tử, tích hợp nhiều tiện ích, người dân rất vui mừng. Anh Lê Thành Đạt, ở thôn 1- xã Hòa Thuận - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk, cho biết:  “Khi thực hiện các thủ tục làm CCCD thì rất nhanh gọn. CCCD có mã QR tích hợp quét bằng Smartphone tra cứu được chứng minh nhân dân cũ của mình khi giao dịch các ngân hàng thì nó rất là tiện lợi. Các hồ sơ đơn cũng được giản hóa rất nhiều. Anh rất vui khi mình là một trong những người được nhận được CCCD đầu tiên trong tỉnh Đắk Lắk”.

Còn chị Trần Thị Tuyết, ở TP. Buôn Ma Thuột thì chia sẻ: “Tôi được làm CCCD rất là nhanh. Tôi lên đây thấy các cô, chú Công an phục vụ rất là nhiệt tình và thân thiện, hướng dẫn cụ thể. Tôi cảm thấy rất là vinh dự và tự hào vì đất nước của mình đã làm được cái CCCD như thế này. Trong thời gian này, như dịch COVID-19 chẳng hạn, mình đi đâu là quét cái mã của mình là biết mình đi đâu, ở đâu, phòng bệnh hơn chữa bệnh, người ta truy tìm rất là nhanh. Không những tôi mà những người dân ở đây cũng rất là vui mừng và hân hoan tỉnh mình đã làm được CCCD cho người dân”.

Hiện, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tích cực đẩy nhanh tiến độ việc thu thập dữ liệu dân cư để tiếp tục làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử cấp cho người dân trên địa bàn tỉnh trong những đợt tới.

Trọng Tính – Văn Diện – Quốc Dũng