Theo TS. Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai thì thức ăn đường phố là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Ưu điểm của những loại thức ăn đường phố là không phải chế biến, nhanh, tiện, giá cả phải chăng. Tuy nhiên, những thực phẩm này thường không được bảo quản đúng cách, hoặc không được che đậy mà bày bán “lộ thiên” ngay cạnh đường bụi bặm hoặc bên trên cống rãnh rất mất vệ sinh. Những ngày nắng nóng, thức ăn lại nhanh bị ôi thiu. Chính vì vậy, người dân nên tránh hoặc hạn chế sử dụng thức ăn đường phố.

Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh mắc các bệnh mùa hè như tiêu chảy… các cơ quan chức năng của ngành Y tế cần nâng cao trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát các hộ kinh doanh thức ăn đường phố. Điều quan trọng hơn cả, người dân hãy là những người tiêu dùng thông thái khi nói “không” với những thức ăn đường phố.

N.Hương