Trong thời gian gần đây trên tuyến sông Hồng đoạn qua địa bàn huyện Đan Phượng liên tục xảy ra các vụ TNGT đường thủy nội địa. Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh, qua sự việc trên cho thấy nguy cơ tiềm ẩn TNGT trên tuyến đường thủy nội địa Hà Nội - Việt Trì rất lớn. Nguyên nhân do mực nước sông Hồng xuống thấp làm luồng đường thủy nội địa bị thu hẹp nên rất dễ xảy ra va chạm giữa các tàu hàng.

"Tuy tai nạn xảy ra trên tuyến đường sông do Cục Đường thủy nội địa quản lý theo phân cấp, nhưng nằm trên địa giới hành chính của TP Hà Nội nên Sở GTVT sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để hạn chế TNGT đường thủy đến mức thấp nhất" - ông Linh nói.

Đoạn sông Hồng chảy dưới chân cầu Long Biên (Hà Nội) bị thu hẹp chỉ còn 1/4. Ảnh: Quý Thông.

Trước mắt, Sở GTVT đã có công văn đề nghị Cục Đường thủy nội địa phối hợp với các đơn vị liên quan của Hà Nội tổ chức giao thông tại khu vực tàu chìm để bảo đảm an toàn cho các tàu qua lại. Đồng thời phối hợp với Sở GTVT thường xuyên kiểm tra, điều tiết những khu vực có mật độ phương tiện thủy nội địa tham gia giao thông lớn có nguy cơ tai nạn cao để hạn chế thấp nhất các vụ TNGT đường thủy

Đặng Nhật