Bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó trưởng khoa Nhi cho biết, tiên lượng của bệnh nhân này là rất xấu và đang được theo dõi điều trị tích cực bằng nỗ lực tối đa của các bác sĩ tại khoa.

Theo lời kể của ông Phạm Văn Muối, cha của bệnh nhân Trọi, thì trước đó, Trọi và chị gái khi ra vườn chơi đã dùng cây chọc vào tổ ong vò vẽ, ngay lập tức đàn ong tấn công cả hai chị em. Chị của Trọi nhanh chân chạy thoát nên ít bị tổn thương do ong đốt. Riêng Trọi lúc bị đàn ong tấn công đã hoảng loạn, không kịp phản ứng và bị bầy ong vây đốt, gây ra nhiều vết thương trên mặt, tay, chân.

Ngay sau đó, người nhà phát hiện và đưa em vào Bệnh viện Quảng Ngãi cấp cứu. Tuy vậy, do bị nhiễm độc quá nặng nên tình trạng của cậu bé 5 tuổi này chuyển biến theo chiều hướng nguy kịch. Ngày 23/6, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đà Nẵng.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu Trọi hiện rất khó khăn, do vậy trước mắt chi phí lọc máu và các khoản hỗ trợ điều trị đặc biệt (khoảng hơn 10 triệu đồng) vẫn tạm “treo” đối với gia đình

Hoài Thu