Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với rãnh áp thấp qua trung Trung Bộ nên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Từ ngày 8/11 ở Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 – 5.

Vịnh Bắc Bộ và vùng biển khu vực Bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Áp thấp trên biển Đông ít di chuyển có khả năng mạnh thêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hồi 19 giờ ngày 6/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12.0 đến 14.0 độ Vĩ Bắc; 111.0 đến 113.0 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biền quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Bình đến Cà Mau có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc có mưa, mưa rào và rải rác có nơi có dông.

Lũ bất ngờ ở miền Trung khiến 7 người chết và mất tích

Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống Lụt bão Trung ương - Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đợt mưa lũ lớn xảy ra từ ngày 4/11 đến nay trên địa bàn các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định đã làm 7 người chết và mất tích, hàng nghìn ha lúa, hoa màu và nhà cửa bị ngập úng.

Tại địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa lớn gây lũ quét ở nhiều nơi tại các huyện miền núi. Trận lũ ống gây ngập trên tuyến đường ĐT 611 đoạn qua địa bàn khu vực Cầu Sắt Bà Dinh (thuộc xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) làm chết 4 người.

Tại Thừa Thiên – Huế, từ ngày 4/6 liên tiếp có mưa lớn ở đầu nguồn sông Hương, sông Bồ làm lũ đột ngột lên nhanh. Tại Thượng Nhật và Khe Tre trên sông Tả Trạch, lượng mưa đo được đạt từ 510mm đến 621mm.

Mực nước các hồ chứa đều vượt cao trình đỉnh tràn: Hồ Truồi đạt 38,2m, vượt đỉnh tràn 2,2m; hồ Hòa Mỹ 35,6m, vượt 0,6m; hồ thủy điện Hương Điền và Bình Điền đạt đỉnh lần lượt là 83,3m và 58m.

Hiện mực nước các con sông đều đang ở mức xấp xỉ mức báo động 3; trong đó sông Hương tại trạm Kim Long là 3,03m, dưới báo động 3 là 0,47m; trên sông Bô tại Phú Ốc là 3,24m, trên báo động 2 là 0,24m

Đức Hòa