Theo đó, trong ngày 9-10 trên một số trang mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 1 phút với hình ảnh cô gái trẻ đến trước cửa phòng làm việc ở một công sở, bình thản trút chất lỏng từ túi nilon mang theo rải xuống nền gạch rồi châm lửa đốt khiến ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Trước và trong khi cô gái giở chiêu chơi ngông, không một ai bên ngoài can khuyên mà ngược lại rất đông bạn bè hiếu kỳ bám theo, sử dụng điện thoại quay clip và lớn tiếng kích động “Đốt trong trường chứ không phải ngoài này”, “Đốt nhanh đi, đốt đi”, “Không đốt là mầy ăn đòn”, “Cháy rồi, cháy rồi”.

Trước khi clip nêu trên phát tán qua mạng, 14h30’ chiều ngày 9-10, Công an thị xã Ninh Hòa nhận được nguồn tin kẻ xấu đốt phá trước cửa phòng làm việc của bộ phận y tế Trường THCS Phạm Ngũ Lão ở xã Ninh An.

Khi khám nghiệm hiện trưởng, các điều tra viên xác định có chất xăng trong nguồn lửa gây cháy trên nền nhà và hư hỏng hai ghế nhựa, vỡ nứt tấm kính cửa.

Clip nữ sinh Trần Thị Ngọc Trâm đang giở chiêu chơi ngông đốt phá trước cửa phòng làm việc của bộ phận y tế Trường THCS Phạm Ngũ Lão, thị xã Ninh Hòa:

Qua điều tra, xác minh, cơ quan Công an xác định cô gái trong clip là Trần Thị Ngọc Trâm, 13 tuổi, nữ sinh lớp 8 Trường THCS Nguyễn Tri Phương ở xã Ninh Thọ.

Theo Trâm khai nhận, chỉ vì đã lỡ câu like trên facebook cá nhân với lời khuyến cáo nếu được 1.000 like thì sẽ châm lửa đốt trường học. Khi trang facebook cá nhân đạt số lile nêu trên, Trâm đã đi mua 1 lít xăng chứa trong túi nilon rồi mang đến Trường THCS Phạm Ngũ Lão để diễn trò…liều, trước sự chứng kiến của nhiều bạn bè.

Trong ngày 10-10, Công an thị xã Ninh Hòa phối hợp Phòng giáo dục – đào tạo thị xã Ninh Hòa cùng Ban giám hiệu hai Trường TNHS Phạm Ngũ Lão, Trường THCS Nguyễn Tri Phương và gia đình tiến hành kiểm điểm hành vi sai phạm của Trần Thị Ngọc Trâm để giáo dục và xử lý hành chính theo quy định pháp luật.

Vấn đề đặt ra là sau khi xem lại toàn bộ clip, nhiều người ngạc nhiên không hiểu vì sao vụ việc xảy ra giữa ban ngày, được dẫn dắt từ ngoài đường vào bên trong trường học trước sự chứng kiến của rất nhiều người lớn và học sinh nhưng không ai can ngăn hành vi vi phạm pháp luật, cảnh báo tính chất nguy hiểm của xăng.

Càng không hiểu vì sao bảo vệ Trường THCS Phạm Ngũ Lão không phát hiện vụ việc nêu trên để ngăn chặn trước khi nữ sinh Trần Thị Ngọc Trâm cùng nhiều bạn bè vào tận cửa phòng làm việc của bộ phận y tế để diễn trò chơi ngông !?

Hữu Toàn