Ngày 5-10, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng xử phạt hành chính Giang Kiên Huy (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) 8,75 triệu đồng vì lập fanpage xúc phạm lãnh đạo Đà Nẵng.

Cụ thể, Huy bị xử phạt 3,75 triệu đồng vì vi phạm về quản lý thông tin điện tử trên mạng đối với các trang thông tin điện tử không phải xin giấy phép.

Huy còn bị phạt 5 triệu đồng vì cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

Theo xác minh của Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83, Công an TP Đà Nẵng), Huy quản lý phòng máy đại lý internet trên đường Tô Hiến Thành (quận Sơn Trà) và đã lập, điều hành fanpage I love Da Nang với hơn 73.000 người theo dõi.

Người này đăng các status, dẫn đường link nội dung liên quan đến chủ trương, chính sách của Đà Nẵng. Những status này mang tính chủ quan, phiến diện. Dưới các bình luận có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của lãnh đạo TP Đà Nẵng, ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao.

Khi bị triệu tập, Huy thừa nhận sai phạm và bị buộc gỡ toàn bộ nội dung sai phạm đã đăng tải.


Theo VNE