Lại thêm vụ xe tải đâm đổ cổng cầu vượt Láng Hạ

Thứ Hai, 18/08/2014, 16:38
Trưa 18/8, một chiếc xe tải mang biển ngoại giao đã lao thẳng lên cầu vượt Láng Hạ - Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) và húc bay cổng giới hạn chiều cao.

Chỉ sau khi kéo chiếc cổng sắt đi vài mét, chiếc xe mới chịu dừng lại. Hậu quả là chiếc cổng giới hạn chiều cao đổ và rơi phải một xe máy đi ngược chiều, khiến người ngồi trên xe bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu.

Vụ tai nạn khiến giao thông ách tắc ở khu vực ngã tư Láng Hạ - Thái Hà theo cả 2 hướng. Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lái xe trên là Lê Như Khánh (42 tuổi). Hiện lực lượng chức năng đang tiếp xác minh thiệt hại và điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, nếu chỉ là lái xe đi vào đường cấm thì mức phạt là 1 triệu đồng, nhưng nếu gây thương tích và thiệt hại nặng nề thì sẽ cao hơn. Và tùy vào mức độ thiệt hại, lái xe sẽ phải chịu mức phạt phù hợp.

Đây không phải là lần đầu tiên cổng giới hạn chiều cao của cầu vượt này bị húc đổ kể từ khi đưa vào hoạt động tháng 10/2012 đến nay.

Hiện trường vụ tai nạn xe tải đâm cổng cầu vượt.

Vụ nghiêm trọng nhất vào ngày 30/3/2013, một tài xế xe buýt đã bị khởi tố theo điều 202 Bộ luật Hình sự do "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ", gây thiệt hại ước tính trên 70 triệu đồng

T. Huyền
.
.
.