Chiều 27-12, anh Nguyễn Thanh Hải (34 tuổi, ngụ xã Trường An, TP Vĩnh Long) cho biết: con gái anh là nữ sinh T. (16 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) đã trở về nhà an toàn.

Theo gia đình, ngày 10-12, T. đến trường học nhưng không thấy về nhà. Anh Hải đi tìm kiếm nhiều ngày liền. “Mấy ngày T. mất tích, gia đình liên tục nhận được điện thoại đòi tiền chuộc với giá 30 triệu đồng rồi sau đó giảm xuống còn 25 triệu, rồi 10 triệu đồng”, anh Hải nói.

Hai nữ sinh gia đình trình báo mất tích ở thị xã Bình Minh. 

Gia đình nghèo quá, không có tiền chuộc con nên anh Hải đã đến báo cơ quan Công an.  “7 ngày sau thì T. về nhà vào lúc nửa đêm. Hiện T. đã nghỉ học, người đờ đẫn nên được ông bà nội đưa đi trị bệnh ở xa một thời gian”, người thân anh Hải cho biết.

Sau khi về nhà, gia đình hỏi gì T. cũng không trả lời. T. chỉ cho hay, đang nợ tiền của người khác khoảng 20 triệu đồng để mua quần áo, vé máy bay… Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Tương tự trường hợp của T., Công an thị xã Bình Minh cũng đang xác minh tin trình báo mất tích của 2 gia đình về việc nữ sinh lớp 9 và lớp 10 bị mất tích vào ngày 23-12 vừa qua. Gia đình nữ sinh Nguyễn Ngọc Ngân (lớp 10) cho biết, tìm vào facebook của con thì phát hiện có nhiều tin nhắn “vợ - chồng” với nickname của thanh niên có đăng ảnh “xăm trổ” đầy mình. Gia đình tìm cách liên hệ, nam thanh niên trả lời đang ở TP.HCM, lúc thì Vũng Tàu rồi cúp máy

Văn Vĩnh