Lãnh đạo Trung tâm III cùng các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thăm hỏi, tặng quà, động viên các ngư dân yên tâm tiếp tục bám biển và làm các thủ tục bàn giao theo quy định.

Ông Mai Xuân Cơ (48 tuổi, quê Phổ Quang, Đức Phổ, Quảng Ngãi) là thuyền trưởng tàu cá bị nạn cho biết, ngày 2/7, tàu KH 99055 TS rời Khánh Hòa ra khơi đánh bắt hải sản.

Đến tối 4/7, máy tàu bất ngờ bị hỏng hộp số phải neo đậu lại tại vị trí cách mũi Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) khoảng 46 hải lý về hướng Đông Nam. Do không thể khắc phục được nên trưa 5/7, tàu cá KH 99055 TS đã xin cứu nạn khẩn cấp vì thời tiết tại hiện trường rất nguy hiểm, có sóng to, gió lớn giật cấp 7 đến cấp 8, có thể lật tàu.

Nhận được thông tin cứu nạn, Trung tâm III đã đề nghị Đài thông tin duyên hải phát thông tin cảnh báo cho các phương tiện hoạt động quanh khu vực biết để hỗ trợ tàu bị nạn, đồng thời xin ý kiến Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam điều tàu SAR 272 ra hiện trường để tổ chức cứu nạn các ngư dân tàu cá KH 99055 TS.

Lúc 20h30 ngày 5/7, tàu SAR 272 đã tiếp cận được tàu cá nhưng do sóng to, gió lớn nên không thể chuyển các ngư dân từ tàu bị nạn sang tàu cứu nạn, có thể nguy hiểm đến tính mạng của họ. Vì vậy, tàu SAR 272 đã quyết định làm dây để kéo cả tàu cá bị nạn về bờ. Do gió giật mạnh nên phải gần 1 giờ sau, việc làm dây mới hoàn tất để bắt đầu hành trình về đến thành phố Vũng Tàu sáng 6/7.

Bách Nhật