Vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 19/8, UBND xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên tiếp nhận thông tin từ người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường trên suối Nậm Khếnh, đoạn qua Đội 18, xã Thanh Hưng.

Người dân sống gần khu vực bị ô nhiễm, cho biết: Trước đó, vào khoảng 14 giờ, người dân phát hiện nước trên suối đổi thành màu đỏ.

Dòng nước dẫn ra suối Nậm Khếnh bỗng nhiên biến thành màu đỏ như máu!

Bà Hà Bích Nhung, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng, cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin trên, chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, xác minh tình trạng ban đầu nước suối; đồng thời, báo cáo cấp trên để có biện pháp xử lý, tránh gây hoang mang cho người dân.

Cũng trong ngày 19/8, sau khi tiếp nhận thông tin từ UBND xã Thanh Hưng, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công an huyện Điện Biên  và các cơ quan liên quan tiến hành trục vớt 2 bao tải nghi là hóa chất gây ô nhiễm, lấy mẫu nước xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường...

Thông tin về tình trạng ô nhiễm môi trường trên suối Nậm Khếnh sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong thời gian tới.

Theo Báo Điện Biên Phủ