Kiểm tra công ty bị nghi ngờ cung cấp thức ăn bẩn cho trường học

Thứ Bảy, 14/03/2015, 09:32
Chiều 13/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có báo cáo kết quả sơ bộ về quá trình xác minh nghi vấn nguyên liệu thực phẩm của công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào (thuộc ấp Bình Khánh, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên) không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trước đó, lúc 16h30 ngày 5/3, theo phản ánh nghi ngờ về chất lượng an toàn thực phẩm của phụ huynh học sinh, Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Bàu Bàng và các cơ quan chức năng địa phương gồm: Phòng Y tế, TTYT, Phòng Giáo dục, lãnh đạo UBND xã Long Nguyên, Trạm thú y, Công an huyện Bàu Bàng và Ban Giám Hiệu nhà trường, đại diện Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào, đại diện phụ huynh học sinh, đã tiến hành kiểm tra xe ôtô mang BKS 61P-4522 vận chuyển nguyên liệu thực phẩm cung cấp cho Trường Tiểu học Long Bình.

Kết quả kiểm kê nguyên liệu thực phẩm trong xe ôtô: 72kg cá diêu hồng đã qua sơ chế mổ bụng, ướp đá, đựng trong 3 sọt nhựa vuông lớn có mùi hôi, 12kg da heo đựng trong sọt nhựa không xuất trình được giấy kiểm dịch thú y, chứng từ chứng minh nguồn gốc có mùi hôi. Đi kèm là một số loại rau củ quả tươi sống.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bàu Bàng đã lấy mẫu gửi xét nghiệm chất lượng thực phẩm tại Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh.

Riêng 12kg da heo buộc thực hiện tiêu hủy tại khu xử lý chất thải Chánh Phú Hòa có sự chứng kiến của ông Lê Quang Hoàng, đại diện Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào.

Ngay sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã có công văn chỉ đạo lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với 18 bếp ăn trường học, bếp ăn doanh nghiệp trên địa bàn do Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào cung cấp suất ăn.

Qua đó đã phát hiện nhiều vi phạm như, nhân viên chế biến thức ăn được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ hằng năm không đầy đủ; việc giao nhận thịt, trứng ở các trường, từ ngày 24/2 đến 11/3, có 2 - 3 ngày không lưu giữ giấy kiểm dịch thú y.

Riêng Trường Tiểu học Tân Hiệp và Thạnh Hội, hệ thống thoát nước bên ngoài khu vực chế biến ứ đọng, khu vực chế biến có nhiều ruồi, thiếu vệ sinh.

L.Ánh
.
.
.