Khu sơ chế sản phẩm rau an toàn tại bãi sông Đuống không được ảnh hưởng đến thoát lũ

Thứ Ba, 29/07/2014, 09:43
Lãnh đạo UBND TP Hà Nội vừa giao Sở NN&PTNT nghiên cứu, thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng tại bãi sông Đuống tương ứng từ K13+960 đến K15 đê hữu Hồng thuộc tiểu dự án quản lý, sản xuất và tiêu thụ rau an toàn xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm theo hướng dẫn của Tổng cục Thủy lợi.

Theo Công văn số 4521/VP-NNNT, sau khi đi kiểm tra thực tế, Tổng cục Thủy lợi nhận định: Khu vực dự án là đất bãi sông nơi chưa có công trình xây dựng, theo quy định tại Điều 26 Luật Đê điều, việc xây dựng công trình theo dự án đầu tư phải được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Một phần của dự án này nằm trong chỉ giới thoát lũ tuyến sông Đuống đã được HĐND TP phê duyệt tại Nghị quyết số 17/2009/NQ-HĐND. Tuy vậy, dự án sản xuất rau an toàn chủ yếu xây dựng đường giao thông, hệ thống tưới, tiêu, bể chứa nước, bể ủ phân..., ít ảnh hưởng đến thoát lũ.

Đối với khu sơ chế, đóng gói và bảo quản sản phẩm rau an toàn, Tổng cục Thủy lợi đề nghị UBND TP xem xét chỉ cho phép xây dựng công trình tạm, dễ tháo rời, bảo đảm thông thoáng khi có lũ, không làm ảnh hưởng tới dòng chảy, vị trí xây dựng nằm ngoài phạm vi tuyến thoát lũ, không xây dựng các công trình nhà ở, công trình kiến trúc khác...

C.L.
.
.
.