Theo UBND quận Tây Hồ, trường hợp nhiễm COVID-19 là một người nước ngoài quốc tịch Mỹ đã được lực lượng chức năng quận Tây Hồ đưa đi điều trị cách ly đặc biệt từ chiều 25/3. Cùng với đó, khu vực dân cư và biệt thự nơi người này cư trú đã được khử trùng. Hình ảnh được PV CAND ghi nhận trực tiếp tại phố Quảng Khánh, phường Quảng An, Tây Hồ vào chiều 25/3.
Lực lượng phản ứng nhanh CDC (Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội) cùng với y tế quận Tây Hồ, công an Quận Tây Hồ có mặt tại khu vực có người được xác định nhiễm COVID-19 để tiến hành phun khử trùng.
Để đảm bảo an toàn sức khỏe, lực lượng làm nhiệm vụ đều mặc đồ bảo hộ y tế, đeo găng tay, khẩu trang.
Cán bộ y tế phun khử trùng trên trong căn biệt thự.
Bên ngoài, lực lượng công an tiến hành rào chắn ngăn người dân đi vào khu vực có người nhiễm COVID-19 để đảm bảo an toàn.
Theo lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, trường hợp mắc COVID-19 người Mỹ này nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 3/3 trên chuyến bay 0054. Qua rà soát, kiểm tra có 9 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này. Trong hình là bệnh nhân người Mỹ được đưa lên xe cấp cứu chuyển về nơi cách ly điều trị chiều 25/3.
Lực lượng Y tế dự phòng Hà Nội cũng đã tổ chức khoang vùng cách ly, phun khử trùng toàn bộ đoạn phố từ số nhà 24 đến số nhà 32 Quảng Khánh.
Được biết, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế cần tiếp tục phối hợp với các quận huyện, khẩn trương rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, sàng lọc các trường hợp nhập cảnh Việt Nam chưa qua khai báo theo chỉ đạo.
P.Sơn - B.Châu (Ảnh)