Ông Cương được cấp có thẩm quyền cho về hưu vào năm 2006 và sau đó bị khai trừ Đảng do có liên quan đến vụ chuyển nhượng Trung tâm Bowling tại số 210, Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Như vậy, sau khi Phạm Quốc Thạnh - Giám đốc Công ty TNHH Tân Thạnh (doanh nghiệp được thành lập ngày 3/4/2003, trụ sở từng đặt trên đường Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, Cần Thơ - PV), bị khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 30/5/2006 (hiện đã được tại ngoại), ông Cương là bị can thứ hai của vụ án này và là người đầu tiên của ngành chức năng Cần Thơ có liên quan đến vụ án bị khởi tố.

Vụ án ban đầu được Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ khởi tố. Tuy nhiên, do tính chất nghiêm trọng của vụ án, đặc biệt là đối tượng liên quan lại là tổ chức cá nhân ngoài địa phương nên vụ án sau đó được chuyển đến cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Cơ quan điều tra nhận định, với thủ đoạn xin chuyển nhượng lại tài sản trên đất và thuê lại đất để làm mặt bằng kinh doanh, Giám đốc Công ty Tân Thạnh đã câu kết với người của Trung tâm Viễn thông điện lực miền Nam bán lại trái phép bằng hình thức lập hợp đồng chuyển nhượng số 19 ngày 9/12/2004 để thu lợi bất chính gây thiệt hại cho Nhà nước gần 9 tỉ đồng. Và để hành vi phạm pháp này được thực hiện trót lọt là do hành vi thiếu trách nhiệm của một số cán bộ có chức năng, trong số này có nguyên Giám đốc Sở TN&MT

Binh Huyền