Khởi động nhà máy chế biến mủ cao su đầu tiên
Chủ Nhật, 01/09/2013, 18:47
Lần đầu tiên tại tỉnh Phú Yên, Nhà máy Chế biến cao su Phúc Nguyên chính thức hoạt động từ ngày 31/8 tại xã Ea Bar, huyện Sông Hinh.
Với hệ thống dây chuyền thiết bị kỹ thuật tiên tiến và đồng bộ, mỗi năm nhà máy chế biến 5.000 tấn mủ cao su thuộc dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu như SVR3L, SVR10, SVR20…
Được biết, trên địa bàn huyện Sông Hinh có gần 3.000 ha cao su, trong đó có 1.200ha đã cho mủ với năng suất quy khô mỗi hécta 2,2 tấn.
Ông Trần Thanh Định, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh cho biết, trong mấy năm qua, nông dân địa phương phải bán mủ cao su cho nhiều tư thương tranh mua với giá cả bất ổn, khi Nhà máy Chế biến cao su Phúc Nguyên hình thành và hoạt động đã tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân tiêu thụ nguyên liệu mủ.
Theo đó, huyện Sông Hinh sẽ mở rộng diện tích cây cao su lên 5.000ha trong năm 2015 và 7.100ha trong năm 2020
Hữu Toàn