Tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, đại diện Ban thi đua khen thưởng đã biểu dương hành động dũng cảm và cao đẹp mang đầy nghĩa của bà Thạch Thị Tha, đồng thời trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cùng số tiền khen thưởng cho bà  Thạch Thị Tha là gần 7 triệu đồng. 

Lãnh đạo ban thi đua khen thương trao bằng khen của chủ tịch tỉnh Đồng Nai cho chị Tha.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa và Chủ tịch UBND phường Bửu Hòa cũng đã khen thưởng cho bà Thạch Thị Tha về hành động dũng cảm trên với số tiền gần 5 triệu đồng. 

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho người tốt việc tốt giữa đời thường khi bà Tha đang ở trọ tại phường Bửu Hòa; hiện đang nuôi một người con học lớp 12 và còn phải phụ cấp nuôi một em nhỏ bị bệnh bẩm sinh tại chùa Thanh Lương ở phường Bửu Hòa nhưng không tham của rơi. 

Trước đó khoảng 8 giờ ngày 28-11, bà Thạch Thị Tha trong lúc đi chợ đã thấy 2 phụ nữ đi xe máy rời ngân hàng gần chợ Bửu Hòa làm rơi một bịch nilông đựng bên trong 100 triệu đồng. Khi bà Tha đi tới, đã có một phụ nữ khác nhặt bịch nilông lên. Ngay khi tới, bà Tha nói bọc rơi  của mình rồi cầm luôn bọc tiền đến công an phường trình báo để tìm lại người đánh rơi trao trả. 

Qua xác minh của Công an phường Bửu Hòa, người bị đánh rơi là bà La Lưu Hỉ. Số tiền 100 triệu đồng bà Hỉ đánh rơi khi vừa rút từ một chi nhánh ngân hàng ở gần chợ Bửu Hòa.


Ngọc Sơn