Sáng 1-3, tại tổ 14 (thị trấn Vị Xuyên) đám ma hai bố con ông Trần Văn Thảo (51 tuổi) và Trần Lê Nam (23 tuổi) đông người đến viếng, họ hàng người thân bàng hoàng không thể tin nổi, khi trong bữa cơm tối (thời điểm xảy ra tai nạn ít phút) còn cười nói giờ hai bố con họ nằm im một chỗ. Cách đấy khoảng 200m, không khí tang thương cũng bao trùm trong gia đình nạn nhân ông Trần Minh Đoàn (56 tuổi) và cháu Vũ Thảo Như (4 tuổi- cháu ngoại ông Đoàn). Ngất lên ngất xuống khi cùng một lúc bố chết, con gái duy nhất cũng không còn, chị Trần Thị Kim Dung giọng khản đặc cho biết: “Khi thấy ông ngoại nói đi lên TP Hà Giang chơi (từ thị trấn Vị Xuyên lên Hà Giang khoảng 20km- PV), Như đòi ông ngoại cho theo dù chị ngăn cản vì trời tối, lạnh. Nhưng thấy ông ngoại đồng ý, chiều con chị cũng lấy thêm áo ấm cho con đi,  nào ngờ…”

Qua nguồn tin, sau bữa cơm tối tại gia đình hai ông Trần Văn Thảo và Trần Minh Đoàn rủ nhau lên TP Hà Giang chơi. Xe ô tô Vios BKS  23A – 033.20 do ông Thảo điều khiển, vừa ra khỏi nhà khoảng 4km thì gặp tai nạn. Chiếc xe này ông Thảo mới mua, đăng ký ngày 17-2.

Theo cơ quan điều tra, quá trình khám nghiệm hiện trường, tử thi bước đầu nhận định xe Vios BKS  23A – 033.20 đi hướng Tuyên Quang - Hà Giang lấn sang phần đường của của xe ô tô xe ô tô nhãn hiệu Parado biển kiểm soát 23A – 028.67 do Chu Văn Viên (28 tuổi) trú tại Bản Lắp, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên điều khiển đi hướng ngược chiều. 3 người khác ngồi trên chiếc xe Parado là Mai Văn Thái (51 tuổi) trú tại Tổ 17 phường Trần Phú, TP Hà Giang; Triệu Long Xuân (46 tuổi) trú tại Tổ 11, phường Nguyễn Trãi; Nguyễn Văn Thọ (44 tuổi) trú tại tổ 14, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang đã bị thương rất nặng. Được biết, ông Thái, Xuân, Thọ đang làm việc tại Công ty TNHH Thọ Giang, địa chỉ TP Hà Giang, còn Chu Văn Viên là lái xe của công ty. Những người này đang trên đường xuống Hà Nội thì xảy ra tai nạn.

Là người duy nhất còn sống và không bị thương trong vụ TNGT trên, Chu Văn Viên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Theo thông tin ban đầu, Viên cho biết, khi đang lái xe thì bất ngờ nghe tiếng rầm, anh này bị ngất, khi tỉnh thấy mọi người nằm la liệt khắp nơi. Để làm rõ nguyên nhân  xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng này, Công an tỉnh Hà Giang đang tích cực vào cuộc, củng cố chứng cứ tại hiện trường cũng như lời khai của nhân chứng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này.

Hiện trường vụ TNGT.
M.Hiền