Bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước; ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL; ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã tới dự.

Hội chợ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ- Hà Nội) từ ngày 3 - 6/4 với chủ đề "Việt Nam- đất nước của các di sản". Hội chợ thu hút sự tham gia của 654 cơ quan và doanh nghiệp tham gia, bao gồm 248 doanh nghiệp lữ hành, 136 cơ sở lưu trú, 190 doanh nghiệp dịch vụ du lịch, 12 hãng hàng không và 68 cơ quan quản lý du lịch, hiệp hội du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch trong cả nước.

Hình ảnh lễ khai mạc.

Tại hội chợ có 502 gian hàng, bao gồm 145 gian hàng quốc tế của các doanh nghiệp đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, 357 gian hàng nội địa của các đơn vị đến từ 44 tỉnh và thành phố của Việt Nam.

Trong 4 ngày hội chợ, có nhiều sự kiện được tổ chức, bao gồm 1 hội nghị và 7 hội thảo quốc tế, 10 cuộc họp báo giới thiệu điểm đến và nhiều chương trình biểu diễn văn nghệ truyền thống đặc sắc của Việt Nam và nhiều nước trong khu vực.

L.Hiệp