Học sinh khuyết tật trồng rau sạch cung cấp cho resort

Thứ Bảy, 15/06/2013, 03:36
Sau nhiều tháng phối hợp thực hiện dự án hợp tác trồng rau sạch với học sinh khuyết tật của Trường Tư thục Chuyên biệt Thanh Tâm (Đà Nẵng), Hyatt Regency DaNang Resort and Spa đã tiếp nhận bao tiêu 6 tạ rau sạch đầu tiên đạt đủ những tiêu chuẩn rất khắt khe với gần 20 loại rau.

Vị bếp trưởng người Ý nổi tiếng của resort 5 sao này là ông Frederik Farina. Đến làm việc tại Hyatt Regency Đà Nẵng, ông cũng tìm kiếm đối tác để xây dựng dự án trồng rau sạch tương tự cung cấp thực khách ở resort này với gần 200 phòng khách sạn hạng sang, gần 100 căn hộ, 30 biệt thự biển, khu vực spa, hội nghị… và 5 nhà hàng, quầy bar, cửa hàng phục vụ các món ăn đặc sản châu Âu, Ý, Việt Nam cùng các món ngon nổi tiếng thế giới. Và ông quyết định chọn Trường Chuyên biệt Tư thục Thanh Tâm chuyên dạy văn hoá và nghề cho các học sinh khuyết tật làm đối tác thực hiện dự án trồng rau sạch...

Vườn rau sạch cung cấp cho resort “5 sao” trong khuôn viên Trường Chuyên biệt Tư thục Thanh Tâm.

Vượt qua không ít khó khăn ban đầu với sự sát cánh của bếp trưởng Frederik Farina và các đồng nghiệp của ông, các thầy cô giáo và học sinh khuyết tật Trường Chuyên biệt Tư thục Thanh Tâm đã trồng thành công gần 20 loại rau sạch bằng các phương pháp trồng rau sạch đạt những tiêu chuẩn rất khắt khe mà vị bếp trưởng đã đề ra.

 Từ thành công ban đầu, nhà trường và ông Frederik Farina quyết tâm nâng công suất, sản lượng trung bình hàng tháng lên mức 2,4 tấn rau sạch và đang có kế hoạch mở rộng diện tích, quy mô trồng rau sạch thêm 5.000m2 trên khu đất gần trường. Doanh thu từ dự án trồng rau sạch này được sử dụng để hỗ trợ cho các em học sinh khuyết tật đang học tập tại trường

Viết Nam
.
.
.