Đây là những món quà thiết thực nhằm hỗ trợ bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã này tiếp tục vươn khơi, bám biển, khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ngoài số thiết bị liên lạc (máy ICOM), áo phao, đèn pin, bình chữa cháy... góp phần bảo đảm an toàn cho ngư dân trong các chuyến đi biển, 20 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn còn được hỗ trợ mỗi hộ năm triệu đồng vốn sản xuất. Số thiết bị và kinh phí này do Ủy ban MTTQ VN TP Hải Phòng vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp theo lời kêu gọi “Hỗ trợ ngư dân bám biển” của Trung ương MTTQ VN. Hai xã Lập Lễ và Phả Lễ là một trong những trung tâm đánh cá lớn của Hải Phòng.

Ngư dân xã Lập Lễ nhận quà hỗ trợ.

Hiện, tại đây có 1.200 hộ ngư dân với 1.244 phương tiện tàu thuyền và 4.000 lao động làm nghề đánh bắt thủy sản và dịch vụ. Trong đó, hơn nửa số tàu thuyền đánh bắt có công suất trên 20CV, có 44 tàu có công suất từ 90CV trở lên.  Bà con ngư dân nơi đây đã thành lập Tập đoàn đánh cá Nam Triệu và Cụm tàu thuyền an toàn để hỗ trợ nhau vươn khơi, bám biển, khai thác thủy sản xa bờ.

Văn Thịnh