Theo quy hoạch, khu đô thị tại xã Liên Ninh có phía đông giáp với đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (bao gồm đường gom có mặt cắt ngang 30m); phía tây giáp khu dân cư và đất cơ quan xí nghiệp hiện có (bao gồm đường quy hoạch có mặt cắt ngang 30m); phía bắc giáp khu quân đội và dân cư hiện có (bao gồm đường quy hoạch có mặt cắt ngang 17,5m); phía nam giáp khu đất cây xanh (bao gồm đường quy hoạch có mặt cắt ngang 21,25m).

Dự án có quy mô dân số khoảng 4.500 người; tổng diện tích 30,1ha, được chia thành các chức năng sử dụng: Đất cây xanh nơi ở (kết hợp cả mặt nước) gồm 1 lô có diện tích 31.203m2; Đất công trình công cộng đơn vị ở gồm 1 lô có diện tích 14.892m2; Đất cây xanh thể dục thể thao đơn vị ở gồm 5 lô diện tích 31.970m2; Đất trường học, nhà trẻ gồm 3 lô diện tích 33.907m2; Đất nhà ở gồm 19 ô đất và đường nội bộ vào nhà có tổng diện tích 85.759m2; Đất di tích gồm 1 ô đất tổng diện tích 4.594m2 (chùa Thọ Am); Đất giao thông và bãi đỗ xe tập trung có tổng diện tích 97.650m2.

Không gian chính của quy hoạch là trục Bắc – Nam, khu nhà ở cao tầng được bố trí tại phía nam dự án tạo điểm nhấn cho trục đường Pháp Vân – Cầu Giẽ. Các ô được quy hoạch xây dựng nhà đều có phần lõi là các không gian mở hình thành bởi cây xanh vườn dạo, đường nội bộ... kết nối với trục không gian cây xanh hướng Bắc – Nam và đan xen với dải cây xanh hướng Đông – Tây.

Các công trình và hạng mục công trình, cùng hệ thống cây xanh, quảng trường nằm tại các khu đất là khu vực trọng tâm bố cục không gian dự án, khoảng trống và các công trình tạo sự thuận lợi cho sinh hoạt của người dân, tăng chất lượng cuộc sống.

Đối với các công trình cao tầng phải đảm bảo đủ diện tích đỗ xe phục vụ bản thân công trình và khách vãng lai, hệ thống kỹ thuật phù hợp với các quy chuẩn và tiêu chuẩn hiện hành.

Đối với các công trình thấp tầng tuân thủ số lô đất đã được phê duyệt trong bản vẽ, nếu có điều chỉnh phải được cơ quan chức năng cho phép và tự đảm bảo nhu cầu đỗ xe cho bản thân công trình.

Các công trình công cộng, cao tầng khi thiết kế đảm bảo việc sử dụng của người tàn tật, tiết kiệm năng lượng. Các công trình trường học, nhà trẻ đảm bảo lối vào thông suốt, không bị tắc nghẽn giao thông, hình thành quảng trường có tập kết của người và phương tiện.

Các lô đất chức năng bố trí công trình như trạm điện, tủ cáp điện thoại, điểm gom rác... tuân thủ theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành.

Hải Châu