Giải thưởng vinh danh 5 cán bộ thực thi pháp luật gồm cán bộ công an, kiểm lâm, hải quan và 2 nhà báo có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực bảo vệ các loài ĐVHD của Việt Nam.

7 cá nhân nhận giải cống hiến bảo vệ ĐVHD.

Có 3 cán bộ Công an được vinh danh là đồng chí Nguyễn Trọng Khôi, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm (CSPCTP) về môi trường Công an tỉnh Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Duy Toại, Đội trưởng, Phòng CSPCTP về Môi trường, Công an tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Trần Hữu Hồng, Trưởng phòng CSPCTP về Môi trường, Công an tỉnh Nghệ An.

Hai nhà báo xuất sắc trong bảo vệ ĐVHD là nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, Báo Lao Động và nhà báo Lê Thị Hồng Vân, Báo Nhân dân.

Ông Huỳnh Quốc Thắng - Cán bộ hải quan, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Sân bay Tân Sơn Nhất và ông Nguyễn Hữu Hóa, cán bộ bảo vệ rừng tại Khu Bảo tồn Sao La cũng được vinh danh trong buổi lễ này.

Giải cống hiến Bảo vệ ĐVHD được thực hiện trong khuôn khổ chương trình Khu vực Châu Á Hành động chống nạn buôn lậu động vật hoang dã (ARREST) một liên minh gồm các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan khác, trong đó có ENV và Freeland do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ. Các tổ chức này cùng hoạt động tại khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc để chấm dứt nạn buôn bán ĐVHD trái phép.

Việt Hà