Đây là chương trình thường niên do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức nhằm góp phần trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc, phỏng vấn ứng tuyển và hội nhập doanh nghiệp, tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Các nội dung hoạt động của ngày hội đều thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên

Trong chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”, sinh viên đã trải qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự, được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn. Các chuyên gia cũng đánh giá, góp ý hoàn thiện về thư ứng tuyển, thông tin ứng viên và các văn bằng,... thể hiện trong hồ sơ của sinh viên… 

Ngay sau chương trình, những hồ sơ tạo ấn tượng tốt được ban tôt chức giới thiệu đến các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí theo chuyên ngành mà sinh viên ứng tuyển…

Trong khuôn khổ ngày hội còn có khá nhiều hoạt động khác: Hướng dẫn sinh viên xây dựng hồ sơ điện tử và ứng tuyển trực tuyến, tọa đàm chuyên đề “Cùng lập nghiệp tương lai” với các khách mời là các doanh nhân thành đạt, khởi động cuộc thi “4 tuần hè thực tập, cùng lập nghiệp tương lai”. Nhân dịp này, ban tổ chức cũng dành tặng 500 phần quà sản phẩm tiêu dùng nhanh, 100 sim điện thoại và nhiều quà tặng khác cho sinh viên.

Ước tính, ngày hội có hơn 1.000 hồ sơ ứng viên tham gia phỏng vấn giả định và tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ. 3.000 đầu việc cũng được giới thiệu cho ứng viên tham gia phỏng vấn ứng tuyển trực tiếp tại ngày hội.

N.H.