Khoảng 6h ngày 14-11, đám cháy bùng phát tại một căn nhà số 31 đường số 17, phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ CHí Minh nơi đặt làm cửa hàng tóc. 

Đám cháy bùng phát dữ dội tại khu vực tầng trệt sau đó lan nhanh lên khu vực tầng 1 của căn nhà. Hai người bên trong căn nhà thoát được ra ngoài bằng cách nhảy qua mái tôn nhà hàng xóm, cầu cứu cứu những người còn mắc kẹt bên trong.

Đám cháy bùng phát dữ dội
Ngọn lửa bao trùm căn nhà
Dùng xe tải phá cửa sắt để cứu người trong đám cháy

Người dân và công an phường Tân Kiểng đã dùng các vật dụng phá cửa sắt kiên cố nhưng bất thành. Lúc này, tài xế của một xe tải nhỏ đã nhanh trí sử dụng xe của mình tông sập cửa sắt để mọi người vào bên trong giải cứu người mắc kẹt. 

Tuy nhiên sau khi qua cơn hoảng loạn, 2 người thoát ra ngoài cho hay, những thành viên trong gia đình đã thoát được hết ra qua bằng cách nhảy qua mái nhà hàng xóm.

Phòng Cảnh sát PCCC quận 7 đã điều động 4 xe chữa cháy chuyên dụng và 27 CBCS đến hiện trường triển khai dập lửa. Các chiến sĩ dùng mặt nạ chống độc xông vào trong đám cháy để tìm kiếm người mắc kẹt và dập lửa. 

Sau 30’ đám cháy được dập tắt. Đại tá Đặng Thanh Đủ-Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC quận 7 cho hay, tất cả mọi người trong căn nhà đã thoát ra ngoài trước khi đám cháy bùng phát. Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bị cháy và hư hỏng.

Anh Thư