Ngày 17/4, cơ quan tổ chức giải thưởng đã nhận được thông tin phản ánh từ một số cơ quan báo chí về việc phát hiện Xalo.vn có các sai phạm.

Theo các cơ quan báo chí, ngày 4/9/2008, Phòng An ninh văn hoá - Công an Hà Nội, Thanh tra Bộ TT&TT và một số cơ quan chức năng đã kiểm tra tại Công ty Cổ phần truyền thông Tinh Vân, xác định có một số sai phạm trên trang web tìm kiếm Xalo.vn như: Do có khiếm khuyết về mặt kỹ thuật nên trang web này đã dẫn đến sai phạm trong việc lưu trữ, đưa thông tin có nội dung xấu lên mạng. Cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản và phạt hành chính Công ty này vì các vi phạm nêu trên.

Theo ông Phạm Tấn Công, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA), Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2010 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào tối 21/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trong lễ trao giải năm nay, cá nhân duy nhất được tôn vinh là ông Vũ Đức Đam - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vì những đóng góp trong lĩnh vực hoạch định và thi hành chính sách phát triển công nghiệp phần mềm và CNTT nhiều năm, ở nhiều cương vị công tác tại Trung ương và địa phương. Ông cũng là người trẻ tuổi nhất trong số các cá nhân đã được tôn vinh nhận giải thưởng Sao Khuê

H.Mai