Hiện trường vụ việc
Tại đây, Công an phát hiện công trường khai thác đá xây dựng trên diện tích khoảng 5ha nhưng không có giấy phép khai thác đang hoạt động. Diện tích đất công trường khai thác thuộc quyền sử dụng của hai anh em ông Nguyễn Phú Bắc (SN 1987) và Nguyễn Phú Nam (SN 1989, ngụ xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập).

Qua kiểm tra, trên công trường có 5 xe tải ben, 7 máy đào bánh xích, 3 máy đào có gắn đầu đục để khai thác đá, 1 dàn máy xay đá, 1 máy phát điện và một khối lượng đá rất lớn đã được khai thác. Vị trí khai thác đá sâu nhất khoảng 10 mét. Ông Nam khai nhận: Từ tháng 11-2018 đến nay, đã hoạt động khai thác đá. Ban đầu, chủ yếu khai thác đá chẻ và đá xây dựng. Khoảng 2 tháng gần đây, khai thác đá cây.

Công an đã lập biên bản về hành vi khai thác khoáng sản trái phép với quy mô lớn đối với hai ông Bắc và Nam. Đồng thời, yêu cầu chấm dứt hành vi khai thác khoáng sản trái phép, giữ nguyên hiện trạng khu vực khai thác cho đến khi có kết quả xử lý của cơ quan có thẩm quyền. Tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện thực hiện hành vi khai thác khoáng sản trái phép để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Tuyên