Đồng Nai: 300 công nhân ngộ độc thực phẩm là do ăn thức ăn bị nhiễm vi sinh

Thứ Sáu, 03/04/2009, 21:57
Ngày 2/4, ông Cao Trọng Ngưỡng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc 300 công nhân Công ty Pou Sung Việt Nam (đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện là do thức ăn bị nhiễm vi sinh.

Theo kết quả xét nghiệm 15 mẫu thức ăn và nước sau khi xảy ra vụ ngộ độc, thì có đến 6 mẫu bị nhiễm vi sinh, trong đó loại vi khuẩn E. Coli, coliform trong cơm, cá, đậu đũa bị nhiễm cao.

Đặc biệt, qua xác minh của cơ quan y tế cho thấy, trong phần cơm cung cấp cho công nhân ăn đã bị nấm mốc và có mùi. Hiện các mẫu xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng đã được chuyển qua Thanh tra Sở Y tế để tiến hành các bước xử lý vụ việc và các bên liên quan

C.T.
.
.
.