Khoảng 10h ngày 15/8, tại phân xưởng lắp ráp, Công ty TNHH kỹ thuật điện tử Tonly Việt Nam, có 6 công nhân đang làm việc bỗng nhiên ngất xỉu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công ty Tonly Việt Nam đã cho dừng cả 3 dây chuyền sản xuất cả 3 dây chuyền với tổng số 150 công nhân và đưa 6 công nhân trên đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Nhiều công nhân bỗng dưng ngất xỉu khi đang làm việc

Đến 13h30 cùng ngày, Công ty đã đưa thêm tổng số 34 công nhân đến kiểm tra tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển và 5 công nhân đến kiểm tra tại Trung tâm y tế TX Quảng Yên do có biểu hiện khó chịu về sức khỏe.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Theo lãnh đạo bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển, khi nhập viện, các nữ công nhân có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn. Phía bệnh viện đã ngay lập tức khám và điều trị cho các công nhân này.

UBND TX Quảng Yên đã yêu cầu Công ty TNHH kỹ thuật điện tử Tonly Việt Nam tạm dừng sản xuất đến ngày 17/8 và giữ nguyên hiện trường để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân.

V. Huy