Tình huống giả định trong buổi diễn tập là bể dầu HFO số 1 xảy ra sự cố cháy do bị sét đánh. 

Một số hình ảnh diễn tập

Sau khi nhận thông tin báo cháy, Đội PCCC & CNCH khu vực 2 đã điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe thang, 1 xe chỉ huy, 1 máy bơm chữa cháy cùng 22 CBCS nhanh chóng đến hiện trường đám cháy, phối hợp với lực lượng PCCC tại chỗ của công ty triển khai các phương án chữa cháy và CNCH. 

Đồng thời, lực lượng cũng khẩn trương áp dụng các biện pháp chống cháy lan sang các khi vực lân cận; hướng dẫn lực lượng cơ sở sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và công nhân viên công ty cứu người, cứu tài sản… Sau 20 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. 

Việc tập luyện chữa cháy theo tình huống giả định đã góp phần nâng cao ý thức cho CBCNV trong công tác phòng chống cháy nổ; đồng thời nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp tác chiến giữa lực lượng cảnh sát PCCC với các lực lượng khác trong công tác chữa cháy và CNCH. 

Mặt khác, đây cũng là dịp để rèn luyện các kỹ năng và thao tác sử dụng các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy cho lực lượng chữa cháy tại chỗ; qua đó phát huy cao độ tính tích cực và chủ động xử lý sự cố khi có cháy nổ xảy ra ngày từ cơ sở./.

Anh Phương