Đến hơn 18h hôm nay, đám cháy cây xăng đã hoàn toàn được dập tắt. Chưa có thông tin về thiệt hại của lực lượng cứu hỏa nhưng ghi nhận tại hiện trường cho thấy 1 xe con 4 chỗ ngồi, 2 ngôi nhà cạnh cây xăng và ít nhát 5 xe gắn máy đã cháy rụi. Rất may, chiếc xe bồn chở xăng đã không phát nổ.

Chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân vụ nổ. Người dân sống gần đó cũng chia thành 2 dòng ý kiến: Một số người dân cho biết khi xe chở xăng đang chuyển xăng xuống bể ngầm của cây xăng thì một xe ôtô đâm vào gây cháy, một số người khác lại cho rằng khi đang nhập xăng từ xe bồn thì một người hút thuốc lá gần đó nên xăng bắt lửa gây cháy. Thiếu tướng Đỗ Văn Sơn, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn (Bộ Công an) chỉ huy chữa cháy tại hiện trường cho hay, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục khám nghiệm tìm nguyên nhân vụ cháy.

Diễn biến chính của vụ cháy:

17h55: Ngọn lửa tại cây xăng cơ bản đã được khống chế. Theo các chiến sĩ có mặt tại hiện trường, tại cây xăng có khoảng 145m3 xăng. Các chiến sĩ Cảnh sát PCCC và quân đội vẫn tiếp tục có mặt tại hiện trường đề phòng việc lửa bùng cháy trở lại như lúc 16h chiều nay.

17h40: Vụ cháy vẫn dữ dội. Khói bốc mù mịt và có thể nhìn thấy từ xa.

Lực lượng chữa cháy đang nỗ lực hết sức, tuy nhiên, khói đen vẫn bốc lên từ cây xăng này.

Cho đến thời điểm này (17h), ngọn lửa tại cây xăng quân đội này vẫn chưa được khống chế. Ngoài lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội còn có sự tham gia của các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô. Tuy nhiên, với sự khó khăn của việc dập lửa cháy xăng, có lẽ phải đến tối, thậm chí nửa đêm, đám cháy mới có thể dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và quân đội lại được triển khai khi đám cháy bùng phát trở lại.

Giao thông xung quanh khu vực khá lộn xộn dù lực lượng Cảnh sát giao thông đã căng mình phân luồng. Nhiều người dân di chuyển chậm, thậm chí cố tình đi vào tuyến phố Trần Hưng Đạo để "xem đám cháy". Trong khi đó, khu vực này vào giờ cao điểm đã khá đông người.

Lửa lại bốc trở lại.

16h, vụ cháy đã được dập tắt sau những nỗ lực hết mình của lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội. Tuy nhiên hiện tại một số người dân hiếu kỳ đang vây quanh khu vực gây khó khăn cho việc di chuyển của các phương tiện giao thông.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV TW, nhiệt độ buổi trưa tại Hà Nội vào khoảng 34 - 35 độ C.

Chưa có thông tin về nguyên nhân vụ cháy, có thể do rò rỉ xăng.

Các chiến sĩ Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đang nỗ lực dập đám cháy để không lan quan những ngôi nhà gần đó. Tuy nhiên do cháy xăng, nên ngọn lửa rất khó dập.

Lửa bắt đầu bốc cháy từ chiếc xe bồn trong cây xăng (nằm cuối phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội) từ khoảng 13h. Khói và lửa nhanh chóng bốc cao, nghi ngút, có thể nhìn thấy từ đằng xa. Tin từ CTV cho hay, nhiều xe cứu hỏa đã được điều đến để chữa cháy. Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã chốt chặn hai đầu không cho phương tiện đi vào khu vực cháy.

Trưa nay, những người dân sống gần Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tá hỏa khi thấy cột khói và lửa bốc lên ngùn ngụt bao trùm chiếc xe bồn đậu bên trong cây xăng dầu Quân đội đối diện bệnh viện.

Chùm ảnh do CTV gửi về:

Cảnh sát PCCC triển khai dập lửa.

PV