Ngày 21-12, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Lê Tiến Đông (tự Cua, 27 tuổi, ngụ Bình Tân) để điều tra xử lý về hành vi “giết người”. Đông là nghi can trực tiếp gây ra cái chế cho anh Trần Hoài Nam (28 tuổi, ngụ Hóc Hôn, thường trú quận 11). Trong ngày nay Công an quận Bình Tân tiến hành truy xét 2 đồng phạm với Đông có biệt danh Mập và Ốc.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 20-12, Nam được một người chở đến phòng trọ của Đông tại tỉnh lộ 10, phường An Lạc A, quận Bình Tân để lấy tiền mà Đông nợ. Lúc này trong phòng có Đông, Mập va Ốc. Giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn, nhóm Đông đã dùng hung khí đâm Nam gục trong phòng. 

Thấy Nam bất tỉnh Đông chạy ra thông báo với người bạn đi cùng Nam rồi cả nhóm chở Nam vào bệnh viện quận Bình Tân. Tại đây trực ca cấp cứu thông báo Nam đã tử vong, hoảng sợ cả nhóm rời khỏi bệnh viện. Trực cấp cứu bệnh viện đã gọi điện báo với Công an Bình Tân.

Khám nghiệm tử thi, xác định Nam bị vật nhọn gây tử vong, Công an quận Bình Tân đã lấy lời khai các nhân chứng va nhanh chóng xác định đối tượng gây án. Qua truy xét đến chiều 20-12, Công an quận Bình Tân bắt được Đông.

Hàn Phi