Đà Nẵng: Nước nuôi trồng thủy hải sản bị nhiễm kim loại nặng
Thứ Ba, 03/08/2010, 11:41
Sau khi Báo CAND phản ảnh về việc dư luận người dân TP Đà Nẵng lo ngại về việc ăn phải cá nhiễm độc tại vịnh Mân Quang. Ngày 2/8, Chi cục Bảo vệ môi trường TP Đà Nẵng cũng vừa cho biết: Nước tại vịnh Mân Quang có hàm lượng kim loại nặng vượt 1-33 lần so với mức cho phép, không đảm bảo cho nuôi thủy sản.
>>Hàng loạt cá chết tại vịnh Mân Quang (Đà Nẵng) là do ô nhiễm môi trường
Theo đó, Sở TNMT TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm mẫu nước tại đây. Kết quả 4 mẫu nước lấy tại bè cá của các hộ nuôi thủy hải sản tại đây đều vượt Quy chuẩn QCVN 10:2008/BTNMT.
Cụ thể: Thông số oxy hòa tan trong nước (DO) thấp hơn 2 lần so với mức cho phép; hàm lượng chất hữu cơ COD vượt 2-3,5 lần; Amoni (HN4+) vượt 1-3 lần. Đặc biệt chỉ số dầu mỡ khoáng đo được từ 0,3-0,4mg/l (trong khi theo quy định phải bằng 0); hàm lượng kim loại nặng trong nước (Fe, Cd, Cu, Pb) vượt từ 1-33 lần so với quy định cho phép
Hoài Thu