Đà Nẵng: Ngộ độc thực phẩm, gần 50 thực khách ăn cưới phải nhập viện

Thứ Ba, 06/07/2010, 11:07
Ngày 5/7, Thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, từ 17h30' ngày 4/7 Khoa cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận 16 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, tất cả đều là những người tham dự đám cưới vào trưa 3/7 tại thôn An Ngãi Tây 1, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Trong đó có 13 người ở xã Hòa Sơn, 2 người ở xã Hòa Liên và 1 ở Hòa Minh gần đó. Hiện 10/16 bệnh nhân đã xuất viện, số còn lại đang được tiếp tục điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu với 2 bệnh nhân là người lớn và 4 bệnh nhân nhi dưới 12 tuổi đang điều trị tại Phòng Hồi sức cấp cứu Khoa Nhi.

Trao đổi với PV về vụ việc trên, Bà Nguyễn Thị Đệ, Trưởng Trạm Y tế xã Hòa Sơn cho biết: Đã có ít nhất 25 người có triệu chứng đau bụng đi ngoài, nôn mửa và phải nhập viện cấp cứu do dự đám cưới tại thôn An Ngãi Tây 1 hôm 3/7. Theo đó, sau khi dùng một số món trong tiệc đám cưới nhà ông Nguyễn Mai (thôn An Ngãi Tây 1, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vào lúc 11h ngày 3/7 đã có một số người có triệu chứng đau bụng và đi ngoài.

Nhưng đến sáng 4/7 mới khởi phát, ban đầu có 9 người đến trạm xá cấp cứu, sau đó số lượng tăng dần và đỉnh điểm lên đến 25 người. Ngay sau khi nhận thông tin, Trạm Y tế đã xuống hiện trường kiểm tra, phát thuốc và lấy mẫu phân nhằm xác định rõ nguyên nhân ngộ độc. Theo đó nguyên nhân xác định do ăn phải súp và chả

Hoài Thu
.
.
.