Cứu hộ 2 cá thể voọc chà vá chân xám đặc biệt quý hiếm
Theo lời của ông Hùng, cách đây hơn 1 tháng, ông mua 2 cá thể voọc chà vá chân xám này từ một người dân ở huyện Vân Canh trong tình trạng voọc suy kiệt, và sắp đem đi giết thịt để nấu cao. Khi đưa về nuôi, sức khỏe của 2 con voọc dần hồi phục tốt, tuy nhiên, gần đây chúng bị tiêu chảy nên cần được cán bộ chuyên môn chăm sóc, bảo vệ.
Sau khi tiếp nhận thông tin về 2 cá thể voọc trên, Hạt Kiểm lâm địa phương đã tuyên truyền, giải thích cho ông Hùng biết việc nuôi giữ trái phép động vật hoang dã là những quy định của pháp luật về bảo vệ loài linh trưởng. Sau khi được phân tích, ông Hùng đã đồng ý bàn giao lại 2 cá thể voọc chà vá chân xám cho ngành chức năng.
Hiện tại, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định đã liên hệ với Trung tâm Cứu hộ linh trưởng Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) tiếp nhận. Ngày 24/4, các chuyên gia của trung tâm đến địa phương làm thủ tục để tiếp nhận chăm sóc, bảo vệ 2 cá thể voọc quý hiếm này
