Khoảng 5h20’ mùng 1 Tết (25-1), nhiều người dân trong hẻm C2/16V2, tổ 177, ấp 4, xã bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh nghr tiếng truy hô cháy nên bừng tỉnh giấc chạy ra kiểm tra. Lúc này ngọn lửa bùng phát mạnh tại căn nhà nhỏ, bên trong có nhiều người không thể thoát ra ngoài. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an huyện Bình Chánh phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận 8 điều 6 xe chữa cháy chuyên dụng và 44 CBCS xuống hiện trường triển khai dập lửa cứu người.

Đám cháy xảy ra ngay sáng mùng 1 tết
Hiện trường vụ cháy ngổn ngang
Người trong nhà được cứu thoát kịp thời
Xe gắn máy bị cháy rụi

Do đám cháy nằm trong hẻm sâu nên các chiến sĩ PCCC phải nối vòi rồng một đoạn dài mới có thể tiếp cận hiện trường. Một tổ CNCH đã tiếp cận hiện trường tìm lối đưa 3 người bị kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn. Các tổ công tác đã yêu cầu một số nhà lân cận di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm để tránh cháy lan và triển khai đội hình cô lập đám cháy. Sau hơn 20’ đám cháy được khống chế hoàn toàn. Tại hiện trường căn nhà có tổng diện tích 96m2 bị cháy và hư hỏng nặng, 3 xe gắn máy, 3 máy may và tài sản chứa bên trong cũng như đồ đạc sắm ăn tết đã hư hỏng nặng.

Theo điều tra ban đầu, căn nhà bị cháy này do bà Nguyễn Thị Ngọc Phụng (SN 1975) thuê để làm giày dép, thời điểm cháy có 3 người bị mắc kẹt trong nhà gồm bà Phụng, Phan Lê Kim Anh, và , Phan Quốc Chinh 

Trước đó khoảng 3h30’ cùng ngày, đám cháy bùng phát tại một căn nhà trên đường Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8. Trong đám cháy ông Lê văn Lượng (SN 1937) và Nguyễn Hữu Thịnh (SN 2003) bị mắc kẹt bên trong căn nhà không thể thoát ra ngoài. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận 8

 Đã kịp thời khống chế đám cháy và đưa 2 ông cháu ra ngoài an toàn. Vụ cháy khiến một nửa căn nhà rộng 50m2 bị cháy và hư hỏng nhiều tài sản bên trong, trong đó có 4 xe gắn máy.


Anh Thư