Với bản cam kết này thì đây là năm thứ 3 liên tiếp INAX Việt Nam tham gia tài trợ cho chương trình với tổng số tiền tài trợ lên đến 3,2 tỷ đồng. Tham gia chứng kiến buổi lễ có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Khác với mọi năm, năm nay Công ty TNHH INAX Việt Nam sẽ chia số tiền tài trợ làm 2 phần: bao gồm tặng 1 máy thở Bennett 840 cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh nhằm nâng cao năng lực cho bệnh viện, đồng thời thực hiện khoảng 10 ca phẫu thuật tim thông thường cho các em nhỏ dưới 16 tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Đây là những trường hợp cần được phẫu thuật ngay để tiếp tục duy trì sự sống bình thường.

Ông Morita Nguyễn - Giám đốc Kinh doanh INAX Việt Nam trao tài trợ cho ông Nguyễn Thành Lưu - Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt.

Chương trình phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh mang tên "Trái tim cho em" được Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ phối hợp thực hiện từ tháng 10/2008.

Chương trình nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với các em nghèo dưới 16 tuổi nhằm góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác; đồng thời giúp nâng cao năng lực của ngành tim mạch nhi Việt Nam cả về số lượng lẫn chất lượng. Chi phí của nhà tài trợ đóng góp cho mỗi ca phẫu thuật trong khuôn khổ chương trình dự kiến khoảng từ 35-40 triệu đồng

Anh Tú