Ngày 5-1, Đại tá Lê Anh Tuấn - Trưởng Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết đã nhận được thông tin trình báo của người nhà ông Phan Văn Quang (68 tuổi, quê Quảng Trị) về việc ông Quang bị bảo vệ tầng hầm nhà xe Chung cư SaiGon Metro Park (đường số 2, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) hành hung phải nhập viện.

Chung cư SaiGon Metro Park nơi xảy ra vụ việc

Ông Quang hiện vẫn đang được chữa trị tại bệnh viện với phần mặt bị thương tích. Công an quận Thủ Đức đã làm việc với phía Chung cư SaiGon Metro Park và bảo vệ tên Quân, người đã đánh ông Quang trong clip đăng tải trên mạng. 

Tuy nhiên bảo vệ tên Quân này đã rời khỏi nơi làm việc và nơi cư trú. Chiều 5-1, theo thông tin mới nhận được, Công an quận Thủ Đức đã tìm thấy nhân viên bảo vệ liên quan đến vụ hành hung này và đang lấy lời khai làm rõ.

Hình ảnh ông Quang bị hành hung lan truyền trên mạng

Trước đó một đoạn video clip được đăng tải trên mạng xã hội (facebook) trong đó là hình ảnh 2 vợ chồng già cự cãi với một nhân viên bảo vệ. trong lúc cự cãi nam thanh niên mặc áo xanh đã xông vào hành hung người đàn ông khiến người đàn ông này bị thương vùng mặt, bất tỉnh trong hầm giữ xe. 

Đoạn video clip trên đã được chia sẻ chóng mặt với nhiều lời lẽ bức xúc của cư dân mạng.

Ông Quang thời điểm bị đánh ngất xỉu

Trao đổi với phóng viên, ông Quang cho biết tình hình sức khỏe đã ổn định, ông Quang không phải điều trị tại bệnh viện mà về nhà để người dân chăm sóc, hằng ngày vẫn đến bệnh viện tái khám. Bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật của bảo vệ nhà xe tầng hầm chung cư SaiGon Metro Park, ông Quang thuật lại vụ việc.

Khoảng 18h ngày 2-1, ông Quang cùng vợ đến chung cư SaiGon Metro Park và xuống tầng hầm gửi xe để lên nhà con trai ở tầng 10 thăm con dâu mới sinh. Ông gửi xe ở vị trí dành cho khách đến thăm người thân trong chung cư. 

Khoảng 20h30’ ông Quang và vợ xuống tầng hầm nhà xe lấy xe ra về thì, đến vị trí dựng xe trước đó thì không thấy xe đâu. Ông dạo quanh hầm xe để tìm xe mình thì phát hiện chiếc xe nằm xa vị trí ban đầu. Ông Quang nổ máy định chở vợ về thì bị một nhân viên bảo vệ hầm giữ xe chặn lại. Nhân viên này thông báo ông Quang dựng xe không đúng vị trí dành cho khách nên phạt 50 ngàn đồng.

Ông Quang đang chữa trị tại nhà riêng

Ông Quang cho rằng trong lúc sắp xếp xe trong hầm nhân viên đã dời xe của ông ra khỏi vị trí nơi để xe của khách nhưng nam nhân viên bảo vệ này không đồng ý. Lúc này ông Quang yêu cầu nhân viên trên phải có văn bản, giấy tờ rõ ràng thì mới đóng phạt thì ngay lập tức nam bảo vệ trên rút chìa khóa và tấn công ông Quang. 

Nam bảo vệ đánh liên tiếp vào người ông Quang mặc vợ ông Quang và nhiều người xung quanh can ngăn. Mặc lời can ngăn, nam bảo vệ này đánh ông Quang ngất xỉu tại nhà xe tầng hầm.

Ông Quang cho hay: “Nhân viên bảo vệ nhà xe hành xử như một kẻ côn đồ đối với khách. Từ ngày tôi nhập viện chữa trị đến giờ vẫn không thấy phía chung cư có động thái nào hay một lời xin lỗi! Tôi không muốn làm lớn chuyện chỉ mong cơ quan chức năng làm rõ để không xảy ra trường hợp tương tự”.

Hàn Phi