Anh Lê Mạnh T, 22 tuổi  và cô Trần Thị C (21 tuổi, cùng huyện Thường Tín với anh T.) quen nhau được vài tháng thì quyết định đi đến hôn nhân. Hai người thống nhất việc ăn hỏi và định ngày 18/10/2006 là ngày tổ chức cưới.

Đám cưới được nhà trai tổ chức chu đáo mọi phần. Khách đến dự bên nhà trai rất đông...

Sau hôm cưới, cô dâu lấy lý do về nhà mẹ đẻ có chút việc và... mượn anh của chồng chiếc xe máy rồi đi luôn một mạch đến gần hết ngày! Lúc này chú rể thấy nóng ruột phóng xe đến xem vợ ra sao mà đi lâu thế!? Đến nơi anh thấy hai anh trai vợ mắng vợ mình là: “Đi chơi đâu!?”. Chú rể phải đứng ra xin để... vợ đỡ bị đòn.

Về nhà anh T. không nói ra mà chỉ lẳng lặng để ý, động viên vợ trót... mải chơi làm anh trai tức giận đánh. Hôm sau vì có chút việc bận nên anh T. nói với mẹ mình là “cầm chìa khóa tủ cho con”. Thế rồi cô C. nói với mẹ chồng là “con mang quần áo mùa hè về nhà”... và mở tủ, gom các thứ lại cho vào túi du lịch to. Bà mẹ chồng ở nhà ngoài, lại cầm chìa khóa rồi nên không mấy quan tâm.

Một lúc có một thanh niên xưng là anh họ cô C., đi xe máy tới và hai người ôm túi ra xe máy đi mất. Bà mẹ chồng mở cửa buồng con trai thì thấy tủ bị mở toang, quần áo bới lung tung, nhìn sang đồ của cô ta thì không còn.  Bà tìm ngăn có chiếc hộp đựng gần 10 triệu đồng tiền mừng, nhẫn, dây chuyền thì... cũng không còn!? Không thể tin được vào mắt mình, bà gọi mọi người vào cùng tìm mãi, thì có bức thư cô C. để lại ghi: “Anh tha lỗi cho em...”.

Khi nói chuyện với gia đình cô C. về việc vừa xảy ra thì bên thông gia nói: “Nó lừa cả chúng tôi, lừa cả ông bà rồi!”. Còn chú rể khi biết tin đã không kìm nổi sự tức giận, anh đập phá đồ đạc, ảnh, đồ cưới, đồng thời làm đơn xin Tòa cho ly hôn, đơn gửi ra UBND xã, huyện, Công an huyện Thường Tín đề nghị bắt, xử lý kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và làm mất danh dự của gia đình.

Sự việc xảy ra như vậy nhưng suốt thời gian đó đến nay bên nhà cô C. cũng không một lời thăm hỏi sẻ chia!

Theo Tuấn Mạnh (Gia đình & Xã hội)