Hiện Công an thị xã Ngã Bảy vẫn đang tiến hành làm rõ vụ việc, qua ghi nhận từ những em học sinh đứng ngoài cổ vũ trong đoạn clip, ngành chức năng đã xác định người đánh em H. ngất xỉu là một thiếu nữ tên K. (ngụ phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy).

Theo kết quả xác minh tại nơi K. đang sinh sống thì em này có hoàn cảnh khá éo le.  Mẹ bỏ đi từ lúc K. còn nhỏ, em cũng không được sự quan tâm của cha.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan Công an vẫn chưa thể mời K. lên làm việc vì hiện thiếu nữ này không có mặt tại địa phương.

Thiếu nữ tên K. đánh nữ sinh H. trường THCS Nguyễn Du ngất xỉu. (Ảnh cắt từ Clip).

“Về phía ngành giáo dục chúng tôi đang tiến hành rà soát lại toàn bộ những học sinh tên K. trên địa bàn. Do đã xác định được K. không còn là học sinh, nên chúng tôi chỉ tập trung rà soát hồ sơ những em tên K. đã nghỉ học trước đây” - ông Nguyễn Minh Thuấn, Phó trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Ngã Bảy, cho biết.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, PV đã tìm đến gia đình của nữ sinh H. để nghe em này trình bày về nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, người nhà em H. đã từ chối tiếp xúc với lý do H. đang bận đi học thêm.

Trả lời về những vụ học sinh đánh nhau ngoài Trường THCS Nguyễn Du trước đây, Thiếu tá Dương Phước Thạnh, Phó trưởng Công an phường Hiệp Thành cho biết, trước đây Công an phường cũng có ghi nhận một số trường hợp thiếu niên bên ngoài đến cổng trường gây sự dẫn đến xảy ra xô xát với các em học sinh. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tình hình đã thuyên giảm rất nhiều.

“Gần đây, Công an phường cũng đã xử lý một trường hợp học sinh của trường đã nghỉ học vào gây sự đánh nhau với một học sinh khác do hiểu lầm. Qua nắm tình hình, lực lượng Công an phường cũng đã tăng cường phối hợp với nhà trường và gia đình để quản lý những em học sinh cá biệt, thường hay đánh nhau. Đồng thời, luôn chú tâm đến những em bên ngoài hay tụ tập trước cổng trường để gây sự với học sinh.” - Thiếu tá Dương Phước Thạnh cho biết.

Như đã thông tin, nữ sinh bị đánh ngất xỉu là học sinh lớp 9A5 của trường THCS Nguyễn Du (phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy) tên T.T.B.H., người đánh nhau với H. là thiếu nữ tên K. Kết quả xác minh ban đầu cho thấy H. và K. không trực tiếp quen biết mà thông các nhóm bạn, rồi chơi chung với nhau.

Đức Văn - N.H.